• Thu nhập gia đình 28 triệu, muốn vay thêm 400 triệu mua ô tô

  • Câu hỏi của chị Nguyễn Thu Hà  (meoconkitty2810@yahoo.com)

   Tôi đang sống ở Hà Nội. Hiện tôi đang có 450 triệu, muốn mua một chiếc xe hơi Toyota Fortune mới 100% lắp ráp trong nước, giá mua ước tính khoảng 860 triệu dùng cho gia đình. Thu nhập của 2 vợ chồng tôi khoảng 28 triệu/ tháng (thu nhập hoàn toàn từ lương), chi tiêu cho gia đình trong tháng khoảng 15 triệu. VIB tư vấn giúp tôi thủ tục cần làm, vay được bao nhiêu tiền, thời hạn vay là bao lâu và lãi suất như thế nào?
   -----

   Tư vấn của Quản lý khách hàng Nguyễn Bá Trọng Nghĩa (ĐT: 0978234069) VIB Liễu Giai, Số 4, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

    

   Do chưa biết anh dự định dùng tài sản gì để đảm bảo cho khoản vay mua xe ô tô nên Quản lý khách hàng xin tư vấn cho anh như sau:

    

   1. Trong trường hợp tài sản đảm bảo là chiếc xe anh định mua từ vốn vay: VIB sẽ tài trợ cho vay tối đa 410 triệu đồng và thời hạn vay tối đa là 60 tháng. Như vậy, anh sẽ dễ dàng chọn lựa thời hạn vay để đảm bảo số tiền trả hàng tháng phù hợp với thu nhập ổn định của anh và có một khoản dự phòng các phát sinh, nhờ đó, áp lực trả nợ sẽ không làm giảm chất lượng cuộc sống của anh và gia đình.
    

   2. Trong trường hợp tài sản đảm bảo là tài sản khác (Giấy tờ có giá, bất động sản): Số tiền vay tối đa sẽ bằng 95% giá trị hóa đơn đã bao gồm VAT nhưng không vượt quá tỷ lệ cho vay trên giá trị tài sản đảm bảo (Giấy tờ có giá, bất động sản) do VIB định giá theo quy định của VIB tại từng thời kỳ với thời hạn vay tối đa là 72 tháng.
    

   Với mức vay từ 300 triệu đến 2 tỷ đồng, VIB hiện đang ưu đãi lãi suất 11.49%/năm trong 12 tháng đầu (chương trình áp dụng tới 31/12/2013, chi tiết xem tại đây). Như vậy, tổng gốc lãi phải trả hàng tháng cho khoản vay 410 triệu đồng trong 60 tháng của anh cao nhất khoảng 10,7 đồng triệu nếu tính theo lãi suất ưu đãi năm đầu cho sản phẩm vay mua xe tiêu dùng trả góp của VIB. Các năm tiếp theo, dư nợ sẽ giảm đi và số tiền trả lãi theo đó cũng giảm dần

    

    

   Hồ sơ anh cần chuẩn bị để vay vốn tại ngân hàng trong trường hợp tài sản đảm bảo là chính chiếc xe định mua:
    

    

   - Chứng minh thư, hộ khẩu, đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng anh.
    

   - Hợp đồng lao động
    

   - Các quyết định về việc tăng lương, bổ nhiệm chức danh, tiếp nhận, điều chuyển… (nếu có)
    

   - Bản sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất hoặc bảng xác nhận lương có xác nhận của giám đốc công ty.
    

   - Hợp đồng mua bán xe.
    

   - Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (đối với trường hợp sử dụng tài sản đảm bảo là tài sản khác không phải chiếc xe mua).
    

   Khi mua xe này anh thực hiện làm hợp đồng mua bán xe, thanh toán toàn bộ phần vốn tự có và đưa chiếc xe dự định mua đi đăng ký và đăng kiểm xe theo quy định của pháp luật như bình thường với tên chính chủ trên đăng ký xe là tên anh.

    

   Đối với trường hợp tài sản đảm bảo cho khoản vay là chiếc xe mua: Khi có đăng ký xe và hoàn tất các thủ tục đăng kiểm, anh mua bảo hiểm vật chất thân vỏ xe bằng 100% giá trị định giá, chuyển quyền thụ hưởng cho VIB và ký kết hợp đồng tín dụng, khế ước nhận nợ, hợp đồng thế chấp với VIB. Sau đó, VIB sẽ tiến hành giải ngân khoản vay bằng cách chuyển khoản vào tài khoản của bên bán xe, giữ bản gốc giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe và cấp cho anh 1 bản sao các giấy tờ này với thời hạn lưu hành theo quy định.
    

   Đối với trường hợp tài sản đảm bảo là tài sản khác (giấy tờ có giá, bất động sản): Sau khi cùng với ảnh hoàn tất thủ tục thế chấp công chứng, đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan có thẩm quyền (đối với tài sản đảm bảo là bất động sản) và ký kết hợp đồng thế chấp, phong tỏa (đối với tài sản đảm bảo là giấy tờ có giá), ký kết hợp đồng tín dụng, khế ước nhận nợ, VIB sẽ tiến hành giải ngân khoản vay bằng cách chuyển khoản vào tài khoản của bên bán xe.
    

   Trên đây là một số ý kiến tư vấn cho anh về sản phẩm cho vay mua xe ô tô mới 100%, nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào về các sản phẩn của VIB, anh có thể liên hệ với QLKH Nguyễn Bá Trọng Nghĩa (SĐT: 0978 234069) để được tư vấn trực tiếp
    

   Chúc dự định có 1 chiếc xe ô tô riêng của anh sớm thành hiện thực.