• Thu nhập gia đình 28 triệu, muốn vay thêm 400 triệu mua ô tô

  • Câu hỏi của chị Nguyễn Thu Hà  (meoconkitty2810@yahoo.com)

   Tôi đang sống ở Hà Nội. Hiện tôi đang có 450 triệu, muốn mua một chiếc xe hơi Toyota Fortune mới 100% lắp ráp trong nước, giá mua ước tính khoảng 860 triệu dùng cho gia đình. Thu nhập của 2 vợ chồng tôi khoảng 28 triệu/ tháng (thu nhập hoàn toàn từ lương), chi tiêu cho gia đình trong tháng khoảng 15 triệu. VIB tư vấn giúp tôi thủ tục cần làm, vay được bao nhiêu tiền, thời hạn vay là bao lâu và lãi suất như thế nào?
   -----

   Tư vấn của Quản lý khách hàng Nguyễn Bá Trọng Nghĩa (ĐT: 0978234069) VIB Liễu Giai, Số 4, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

    

   Do chưa biết anh dự định dùng tài sản gì để đảm bảo cho khoản vay mua xe ô tô nên Quản lý khách hàng xin tư vấn cho anh như sau:

    

   1. Trong trường hợp tài sản đảm bảo là chiếc xe anh định mua từ vốn vay: VIB sẽ tài trợ cho vay tối đa 410 triệu đồng và thời hạn vay tối đa là 60 tháng. Như vậy, anh sẽ dễ dàng chọn lựa thời hạn vay để đảm bảo số tiền trả hàng tháng phù hợp với thu nhập ổn định của anh và có một khoản dự phòng các phát sinh, nhờ đó, áp lực trả nợ sẽ không làm giảm chất lượng cuộc sống của anh và gia đình.
    

   2. Trong trường hợp tài sản đảm bảo là tài sản khác (Giấy tờ có giá, bất động sản): Số tiền vay tối đa sẽ bằng 95% giá trị hóa đơn đã bao gồm VAT nhưng không vượt quá tỷ lệ cho vay trên giá trị tài sản đảm bảo (Giấy tờ có giá, bất động sản) do VIB định giá theo quy định của VIB tại từng thời kỳ với thời hạn vay tối đa là 72 tháng.
    

   Với mức vay từ 300 triệu đến 2 tỷ đồng, VIB hiện đang ưu đãi lãi suất 11.49%/năm trong 12 tháng đầu (chương trình áp dụng tới 31/12/2013, chi tiết xem tại đây). Như vậy, tổng gốc lãi phải trả hàng tháng cho khoản vay 410 triệu đồng trong 60 tháng của anh cao nhất khoảng 10,7 đồng triệu nếu tính theo lãi suất ưu đãi năm đầu cho sản phẩm vay mua xe tiêu dùng trả góp của VIB. Các năm tiếp theo, dư nợ sẽ giảm đi và số tiền trả lãi theo đó cũng giảm dần

    

    

   Hồ sơ anh cần chuẩn bị để vay vốn tại ngân hàng trong trường hợp tài sản đảm bảo là chính chiếc xe định mua:
    

    

   - Chứng minh thư, hộ khẩu, đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng anh.
    

   - Hợp đồng lao động
    

   - Các quyết định về việc tăng lương, bổ nhiệm chức danh, tiếp nhận, điều chuyển… (nếu có)
    

   - Bản sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất hoặc bảng xác nhận lương có xác nhận của giám đốc công ty.
    

   - Hợp đồng mua bán xe.
    

   - Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (đối với trường hợp sử dụng tài sản đảm bảo là tài sản khác không phải chiếc xe mua).
    

   Khi mua xe này anh thực hiện làm hợp đồng mua bán xe, thanh toán toàn bộ phần vốn tự có và đưa chiếc xe dự định mua đi đăng ký và đăng kiểm xe theo quy định của pháp luật như bình thường với tên chính chủ trên đăng ký xe là tên anh.

    

   Đối với trường hợp tài sản đảm bảo cho khoản vay là chiếc xe mua: Khi có đăng ký xe và hoàn tất các thủ tục đăng kiểm, anh mua bảo hiểm vật chất thân vỏ xe bằng 100% giá trị định giá, chuyển quyền thụ hưởng cho VIB và ký kết hợp đồng tín dụng, khế ước nhận nợ, hợp đồng thế chấp với VIB. Sau đó, VIB sẽ tiến hành giải ngân khoản vay bằng cách chuyển khoản vào tài khoản của bên bán xe, giữ bản gốc giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe và cấp cho anh 1 bản sao các giấy tờ này với thời hạn lưu hành theo quy định.
    

   Đối với trường hợp tài sản đảm bảo là tài sản khác (giấy tờ có giá, bất động sản): Sau khi cùng với ảnh hoàn tất thủ tục thế chấp công chứng, đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan có thẩm quyền (đối với tài sản đảm bảo là bất động sản) và ký kết hợp đồng thế chấp, phong tỏa (đối với tài sản đảm bảo là giấy tờ có giá), ký kết hợp đồng tín dụng, khế ước nhận nợ, VIB sẽ tiến hành giải ngân khoản vay bằng cách chuyển khoản vào tài khoản của bên bán xe.
    

   Trên đây là một số ý kiến tư vấn cho anh về sản phẩm cho vay mua xe ô tô mới 100%, nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào về các sản phẩn của VIB, anh có thể liên hệ với QLKH Nguyễn Bá Trọng Nghĩa (SĐT: 0978 234069) để được tư vấn trực tiếp
    

   Chúc dự định có 1 chiếc xe ô tô riêng của anh sớm thành hiện thực.
    

    

  Ý kiến của bạn
  • maianh : Tôi muốn vay 200 triệu trong vòng 5 năm (có thế chấp sô đo cua bo me ruôt) để sửa nhà. Tổng thu nhập của vợ chồng tôi là 9 triệu đồng/tháng (lương cố định).Như vậy tôi có thể vay được khoản tiền trên không?Xin cam ơn
  • 05:06:02 | 21-03-2014
   hai phong Trả lời
  • Vũ Quốc Thắng : tôi có nhu cầu vay vốn 500-700tr để mở rộng kinh doanh. Tôi có chiếc Toyota Altis đời 2008 zin 95% liệu có thể làm tài sản thế chấp để vay dc ko?
  • 05:40:53 | 17-11-2013
   HCM Trả lời
   • VIB trả lời : Chào anh Thắng

    Với tài sản đảm bảo là ô tô, hạn mức cho vay tùy thuộc vào xe mới hay cũ, nguồn gốc xuất xứ xe v.v. Hạn mức cho vay lớn nhất là 75% tài sản đảm bảo.

    TTDVKH 24/7 sẽ gọi điện tư vấn anh cụ thể hơn. Chúc anh vay kinh doanh thành công cùng VIB
   • 05:59:52 | 18-11-2013
    Hà Nội
  • Họa mi : Em muốn vay ngân hàng bằng cách thế chấp sổ đỏ của người khác,sổ đó ở ngay tp thanh hóa với diện tích đất 125m vuông,và họ đứng ra bảo lãnh cho em,thu nhập 2 vc 1 tháng khoảng 25-30 triệu,làm tư nhân,hiện em muốn vay 500 triệu để mua nhà giá 1 tỷ(đã có 500tr)vậy em muốn hỏi thời gian hoàn thành hồ sơ và giải ngân là bao lâu,thủ tục bao gồm những gì,nếu có thêm giấy phép kinh doanh thì có vay được nhiêu không,hiện nay lãi xuất bao nhiêu một tháng ạ,có thể gửi trả lời vào gmail đc k ạ
  • 14:49:13 | 15-11-2013
   Thanh hóa Trả lời
   • Quản lý khách hàng Lê Hùng Chiến - VIB Lam Sơn (0985 212 863) trả lời : Chào chị,

    Theo quy định của VIB, nếu chị dùng tài sản đảm bảo của người khác thì đó phải là của bố mẹ, con ruột hoặc của bố mẹ chồng

    Hiện tại VIB đang ưu đãi lãi suất cho vay trong năm đầu tiên, với khoản vay 500 triệu đồng lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên là 9.99%/ năm.
    Khi đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, VIB sẽ trả lời trong vòng 01 ngày, nếu được duyệt vay thì giải ngân trong vòng 02 ngày.

    Thủ tục chị cần chuẩn bị gồm:

    - Hồ sơ pháp lý: CMT + Hộ khẩu 2 vợ chồng
    - Sổ đỏ dự định thế chấp
    - Đăng ký kinh doanh, hóa đơn đầu vào đầu ra, sổ sách ghi chép theo dõi bán hàng (nếu có)
    - Giấy đặt cọc/phiếu thu/hợp đồng mua bán ngôi nhà dự định mua.
    Photo thường 01 bản không cần công chứng.

    Chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn chị trong 24h giờ tới.
   • 05:07:04 | 18-11-2013
    Hà Nội
  • Nguyễn Văn Minh : Tôi muốn vay 300 triệu để mua xe ô tô đã qua sử dụng và sửa nhà. Sổ đỏ tên của bố tôi (đã mất, chưa chuyển tên). Vậy tôi muốn vay phải làm thủ tục gì. Thời gian vay là 5 năm thì trả gốc và lãi trung bình hàng tháng là khoảng bao nhiêu?
  • 02:01:33 | 14-11-2013
   Khánh Hòa Trả lời
   • VIB trả lời : Chào anh Minh,

    Vì chúng tôi chưa có đầy đủ thông tin liên quan đến nghề nghiệp hiện tại, thu nhập của anh/ gia đình.. nên để tìm hiểu đầy đủ nhu cầu vay và tư vấn cho anh, chúng tôi đã liên hệ bộ phận dịch vụ khách hàng để liên hệ tư vấn cho anh trong 24 giờ tới.
    Cảm ơn anh.
   • 04:35:05 | 18-11-2013
    Hà Nội
  • Au Vinh Hinh : Toi dang sxkd, toi muon vay 30000000 de dau tu them, can nhung thu tuc gi? lai xuat? thoi han? tran thanh cam on!
  • 04:31:51 | 13-11-2013
   Tp.HCM Trả lời
   • VIB trả lời : Chào anh Hinh,

    Về hồ sơ vay vốn anh Hinh cần chuẩn bị:
    - Bản sao CMDN, Hộ khẩu/KT3.
    - Giấy chứng nhận ĐKKD, Chứng chỉ hành nghề (nếu có).
    - Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ (theo mẫu của VIB)
    - Bản sao giấy tờ về tài sản đảm bảo: Giấy chứng minh quyền sở hữu và sử dụng tài sản…
    - Các giấy tờ khác theo yêu cầu (nếu có).
    Để lên kế hoạch vay, dựa vào mức thu nhập, chi tiêu hàng tháng của anh/ gia đình...để lên kế hoạch vay cho mình anh vui lòng tham khảo công cụ lên kế hoạch vay của VIB tại: http://vaychinhdang.vib.com.vn/index.php?module=widget&act=kehoach.
    Chúng tôi đã liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để gọi điện tư vấn cho anh trong 24h tới.
    Cảm ơn anh.
   • 05:14:23 | 13-11-2013
    Hà Nội
  1 2 3 4 5       
  Ý kiến của bạn!
  Tên Email
  Thành phố Điện thoại
  Ý kiến khách hàng
  Mã xác nhận:
  Ý kiến của bạn
  Tên Email
  Thành phố Điện thoại
  Ý kiến khách hàng
  Mã xác nhận:

  Các tin khác